CUNG CẤP VÀ THI CÔNG PHÀO CHỈ ĐÁ

1. Phào chỉ đá là gì?

Phào chỉ là vật liệu làm từ đá, dùng để tạo điểm nhấn trang trí cho không gian nội và ngoại thất.
– Phào: là dải vật liệu có mặt cắt khác nhau sử dụng để tạo hiệu ứng chuyển tiếp giữa các bề mặt hoặc trang trí.
– Chỉ: là loại dải vật liệu gờ lên khỏi bề mặt hoặc âm vào bề mặt, có chiều rộng nhỏ hơn nhiều so với phào, chúng được dùng để làm điểm nhấn, trang trí cho bức tường.

2. Phào chỉ đá tự nhiên

Phào chỉ đá rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc. Phào chỉ đá tự nhiên là sản phẩm mang nhiều ưu điểm vượt trội như:
–      Tính thẩm mỹ cao.
–      Độ bền cực cao, dễ bảo quản, vệ sinh,…
–      Giá thành sản phẩm hợp lí
–      Chống ẩm, chống mốc hiệu quả.
–      Thi công lắp đặt dễ dàng

Hầu hết các loại đá tự nhiên như: đá hoa cương, đá marble, đá limstone,… cũng có thể sử dụng để làm phào chỉ. Tuy nhiên, đá marble được ưa chuộng hơn cả vì chúng mềm, dễ gia công hơn rất nhiều so với đá granite. Ngoài ra đá marble có chi tiết đường vân và màu sắc nhẹ nhàng, thanh thoát lại rất tự nhiên rất dễ kết hợp với nền tường hoặc màu sắc thiết kế của phòng.

Có 2 loại phào chỉ bằng đá tự nhiên

  1. Đá khối: là phào chỉ đá sử dụng nguyên khối đá gia công theo quy cách và yêu cầu.
  2. Đá slab ghép: là phần trên sử dụng một loại đá khác và phần dưới sẽ sử dụng một tấm đá khác ghép vào

Màu sắc của phào chỉ đá phụ thuộc vào thiết kế của công trình hoặc màu sắc phòng, tùy thuộc theo thiết kế hoặc sở thích của gia chủ để chọn loại phào chỉ đá phù hợp.

3. Ứng dụng phào chỉ đá

Phào chỉ đá thường có chi tiết hoa văn cầu kỳ, đẹp mắt được sử dụng tại các vị trí như đầu cột, đế cột, khung cửa, phòng tắm, vị trí giữa tường và trần nhà, khung tranh, vách trang trí…Phào chỉ đá có thể sử dụng rất nhiều trong việc trang trí nội ngoại thất ở bất kì vị trí nào vì chúng không giới hạn mẫu mã.
Phào chỉ đá mang đến sự tinh tế, sang trọng cho căn nhà. Hiện nay phào chỉ đá được sử dụng phổ biến cho công trình thiết kế cổ điển hoặc bán cổ điển với những yêu cầu đường nét hoa văn trang trí phào chỉ đá cao.