Vì sao nên lựa chọn đá ốp lát tự nhiên cho mặt tiền ngoại thất?

142

Nhiều gia chủ vẫn đang phân vân liệu có nên sử dụng đá ốp lát tự nhiên cho mặt tiền ngoại thất hay không? Nên chọn loại đá nào sao cho phù hợp với không gian sống của gia đình? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây. Bạn sẽ thuận lợi trong việc chọn lựa mẫu đá ốp mặt tiền chất lượng và sẽ hiểu rõ hơn về đá tự nhiên khi sử dụng để ốp mặt tiền cho ngôi nhà của của mình.

Có nên lựa chọn ốp đá tự nhiên cho mặt tiền ngôi nhà?

Có rất nhiều lý do khiến đá tự nhiên được sử dụng cho vị trí mặt tiền ngoại thất, ví dụ như:

Tôn vinh vẻ đẹp của ngôi nhà

Mặt tiền luôn là một trong những hạng mục quan trọng nhất của một ngôi nhà, là yếu tố đầu tiên để đánh giá xem ngôi nhà đó có đẹp hay không. Chính vì vậy, việc lựa chọn loại đúng loại đá ốp mặt tiền là cách để tạo ra sự ấn tượng tốt đẹp ban đầu cũng như cái nhìn thiện cảm của những vị khách khi ghé thăm. 

Đối với những công trình xây dựng hiện nay, một ngôi nhà không chỉ được đánh giá bằng sự vững chãi, bền chắc mà còn được nhận xét qua vẻ bề ngoài sang trọng, đẳng cấp và hài hòa.

Bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động từ bên ngoài

Giống như ý vừa nói đến ở trên, một công trình xây dựng cần phải đảm bảo được hai yếu tố, đó là sự bền chắc và tính thẩm mỹ cao. Đá ốp lát tự nhiên cũng như vậy. Trải qua hàng triệu năm với sự nóng chảy của dòng magma cùng sự lắng đọng và kết tinh của các khoáng chất nằm sâu trong lòng đất, những sự biến đổi đó đã tạo nên một vật liệu gần như đạt đến sự hoàn hảo.

Được hình thành trong quá trình kiến tạo nằm sâu trong bề mặt vỏ Trái Đất, đá tự nhiên dường như đã được tôi luyện để trở thành vật liệu đứng trong top cứng nhất trên thế giới, đạt điểm 7 theo thang điểm Mohs (thang điểm đo độ cứng của khoáng vật), giúp cho những tấm đá tự nhiên chịu được những tác động lớn nhỏ từ bên ngoài. 

Đồng thời, sự kết tính của những khoáng vật trong lòng đất trong quá trình chuyển hóa cũng giúp cho mỗi loại đá có một vẻ đẹp khác nhau, từ đó chúng phù hợp với từng phong cách thiết kế cũng như các tính riêng của từng gia chủ.

Dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng

Được hoàn thiện ở mức độ cao từ các bước gia công ban đầu cho đến khi bàn giao cho chủ nhà, đá tự nhiên luôn được các đội thợ thi công xử lý bề mặt sao cho nhẵn bóng, láng mịn, làm tôn vinh vẻ đẹp cũng như giúp công việc vệ sinh bảo dưỡng được thuận tiện, dễ dàng sau này.

Xem thêm: 5 Lý do nên sử dụng đá ốp lát tự nhiên cho ngôi nhà của bạn

 

Kinh nghiệm khi lựa chọn đá ốp lát tự nhiên cho mặt tiền ngoại thất

Chọn loại đá phù hợp với ngoại thất

Mỗi loại đá dùng để ốp mặt tiền đều có những ưu điểm khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu và mục đích của người sử dụng khác nhau. Trước khi lựa chọn sản phẩm, gia chủ cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về điều kiện thời tiết, môi trường xung quanh để lựa chọn chất liệu đá phù hợp.

Dựa theo kiến trúc tổng thể của ngôi nhà

Khi lên ý tưởng cũng như lựa chọn mẫu đá ốp mặt tiền sao cho phù hợp, gia chủ cần phải có sự thống nhất giữa phong cách kiến trúc và tương đồng về màu sắc giữa nội thất, ngoại thất và cảnh quan sân vườn để tạo thành một khối tổng thể, đồng nhất.

Lựa chọn màu sắc cho đá ốp mặt tiền

Mặt tiền là nơi đầu tiên để người quan sát nhìn thấy và đánh giá xem ngôi nhà ấy có đẹp hay không. Vì vậy, việc lựa chọn màu sắc cũng cần được nghiên cứu kỹ càng để kết hợp sao cho đồng đều với các kiến trúc xung quanh một cách hài hòa, đẹp mắt.

Lựa chọn đá ốp mặt tiền theo phong thủy

Việc lựa chọn loại đá phù hợp với con người, tính cách của gia chủ cũng rất đáng được quan tâm. Gia chủ cần phải tìm hiểu xem màu sắc đá nào sẽ mang lại vượng khí, sự khởi phát cho ngôi nhà cũng như các thành viên trong gia đình.

 

Thông qua bài viết này, các gia chủ có thể tìm thấy thêm cho mình những thông tin, kiến thức về đá ốp lát tự nhiên cũng như những ưu điểm và kinh nghiệm khi lựa chọn và sử dụng vật liệu này cho hạng mục mặt tiền ngoại thất. Và nếu bạn đang tìm một đơn vị cung cấp, thiết kế, thi công đá ốp lát cho tổ ấm mới của mình, đừng ngần ngại liên hệ với Hoàng Lâm. Hãy để chúng tôi được cùng bạn xây dựng một mái ấm mơ ước.

Từ khóa: Đá ốp mặt tiền, đá ốp ngoại thất, đá ốp lát tự nhiên, mặt tiền, ngoại thất