Đá tự nhiên ốp tường

    Để trang trí mảng tường phòng khách, mặt tiền, bếp,… chúng ta thường sử dụng màu sơn, gỗ,bức tranh,… Tuy nhiên, tại sao bạn không nghĩ tới phương án đặc biệt hơn nhưng lại ít “đụng hàng” đó là sử dụng đá tự nhiên ốp tường. Dĩ nhiên, rất nhiều khách hàng sẽ nghĩ ngay rằng: nếu sử dụng chung một loại đá, một phương án ốp thì sao mà không giống nhau, không đụng hàng được? Xin được giải thích rằng: sẽ không có 2 tấm đá tự nhiên hoàn toàn giống nhau dù tên gọi của chúng có giống nhau đi chăng nữa, chúng thay đổi về đường vân, màu sắc. Cũng từ điều này đã tạo nên giá trị của đá tự nhiên, đặc biệt là tone.com/tin-tuc/da-marble-la-gi-dac-diem-da-marble/”>đá marbletone.com/tin-tuc/da-granite-la-gi-dac-diem-cua-da-granite/”>đá hoa cương. Với chủ đề “Đá tự nhiên ốp tường”, chúng tôi  xin được giới thiệu tới quý độc giả, quý khách hàng 1 vài loại đá tự nhiên được sử dụng nhiều nhất cho hạng mục này đó là đá granite, đá marble.

1. Đá hoa cương (granite) – đá ốp tường nội ngoại thất
Đây là loại đá tự nhiên được nhắc đến nhiều nhất trong website của hoanglamstone bởi vì với đặc tính vượt trội về độ bền, độ cứng, khả năng chịu nhiệt đồng thời mức giá thường sẽ mềm hơn so với đá marble (Một số loại đá ngoại nhập đẹp và có đường vân gần như đá marble có giá khá đắt).
Đá granite (đá hoa cương) rất thích hợp để làm đá ốp tường cho các hạng mục mặt tiền, mặt đứng bếp hay ốp lát  trong phòng tắm vì những không gian này yêu cầu cao về độ bền, khả năng chống thấm nước.

Nếu lựa chọn đá hoa cương làm đá ốp tường trang trí, bạn có thể sử dụng các dòng đá ngoại nhập có vân giống marble, ấn tượng hơn là các tấm đá đối vân cao cấp tự nhiên.

tone.com/wp-content/uploads/2019/04/5decaeae79359b6bc224-225×300.jpg” alt=”” width=”700″ height=”933″ />

Nếu sử dụng các dòng đá thông thường, vẻ đẹp của chúng khó có thể so sánh với đá marble tự nhiên nhưng nếu sử dụng phương án ốp hợp lý như kết hợp cùng ron inox, ron âm đá,… chắc chắn sẽ làm xiêu lòng rất nhiều gia chủ.

2. Đá marble (cẩm thạch) ốp tường phòng khách
Đây là loại đá rất thích hợp sử dụng làm đá ốp tường phòng khách, đặc biệt là các vị trí như vách tivi, bức tường lớn sau sofa hay một bức tranh treo tường đầy nổi bật.

Với đường vân tự nhiên, màu sắc đa dạng, đặc biệt là tấm đá màu trắng, màu kem nhẹ nhàng mà đá granite rất khó tìm thấy, chúng mang đến vẻ đẹp sang trọng mà thanh thoát, dễ dàng kết hợp cùng các đồ nội thất khác. Nếu bạn muốn nó ấn tượng hơn hãy sử dụng đường ron, với sự sắp xếp từ các nhà thiết kế, tư vấn, chúng sẽ không còn đơn điệu mà vô cùng tinh tế, nghệ thuật cho không gian tường phòng khách.

tone.com/wp-content/uploads/2019/04/f311f8cca9554b0b1244-300×285.jpg” alt=”” width=”700″ height=”665″ />

Ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ, các tấm đá marble cũng rất hay được sử dụng làm vách tường đứng sau bếp, tuy nhiên, chúng lại ít phổ biến hơn ở Việt Nam.

tone.com/wp-content/uploads/2019/02/52602871_1100796833455529_2229142430974738432_n-300×225.jpg” alt=”” width=”700″ height=”525″ />

3. Lựa chọn đơn vị cung cấp, thi công đá tự nhiên ốp tường
Có 2 vấn đề lớn mà khách hàng cần quan tâm khi quyết định lựa chọn đá tự nhiên trang trí cho tường là chất lượng đá và chất lượng thi công.
Chung một dòng đá sẽ chia ra nhiều loại tương ứng với chất lượng khác nhau, loại có vân và màu sắc đồng đều, ít vết rạn, vết chân chim, chất đá đặc sẽ có mức giá cao hơn cái loại có tính chất ngược lại. Chất đá ảnh hưởng lớn tới chất lượng thi công, tuổi thọ, tính thẩm mỹ của đá
Đá ốp tường, đặc biệt là vị trí trên cao ảnh hưởng tới tính an toàn rất nhiều. Thêm vào đó, nếu kĩ thuật thi công không cao, không thể sử dụng tấm đá lớn thì sẽ mất đi vẻ đẹp, tính trang trí của đá ốp tường.
Đá ốp tường mặt tiền cũng là một điển hình cần phải xem xét, vì đây là vị trí dễ bị thấm nước, chịu tác động của nước mưa nên sẽ dễ xảy ra tình trạng thấm ngược, thấm tại các đường ron,.. gây mất thẩm mĩ. Trường hợp này đơn vị thi công cần chống thấm đá đều tất cả các mặt.

Hoanglamstone là nhà cung cấp, thi công các sản phẩm đá tự nhiên cao cấp. Chúng tôi cam kết về chất lượng đá, chất lượng thi công bằng chính chế độ, chính sách bảo hành và chỉ khi nào nhận được cái gật đầu hài lòng từ phía khách hàng thì Hoanglamstone mới hoàn thành nhiệm vụ.

Bài viết trước đó Đá ốp lát hành lang.
Bài viết sau đó Lựa chọn đá ốp mặt bếp